Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 3/26/2017 11:17:00 AM
Chúc mừng Nghiên cứu sinh Trần Hoài Ngọc Nhân bảo vệ thành công luận án tiến sĩ


Vào lúc 16h0, ngày 23/03/2017, tại Viện toán Lobachevsky (Đại học Tổng hợp Liên bang Kazan, Liên bang Nga), nghiên cứu sinh (NCS) Trần Hoài Ngọc Nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Lôgic toán học, đại số và lý thuyết số


Đề tài nghiên cứu của Luận án làCác mô-đun liên quan đến mô-đun Rickart và mô-đun Baer” dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Abyzov Adel Nailevich. 


Mục tiêu của Luận án là nghiên cứu các mô-đun có thuộc tính gần giống với mô-đun Rickart và mô-đun Baer: Giới thiệu và nghiên cứu mô-đun CS-Rickart, mô-đun Baer cốt yếu và các đối ngẫu, nghiên cứu những vành mà trên đó những mô-đun xạ ảnh là CS-Rickart, tìm điều kiện để tổng trực tiếp của những mô-đun CS-Rickart (mô-đun Baer cốt yếu) là mô-đun CS-Rickart (mô-đun Baer cốt yếu), nghiên cứu mô-đun SSP, mô-đun SIP và mở rộng của chúng.

 

Trong quá trình nghiên cứu, NCS Trần Hoài Ngọc Nhân đã công bố 15 công trình khoa học, trong đó có 3 bài báo thuộc danh mục ISI và 9 bài báo thuộc danh mục Scopus/VAK. Đặc biệt, NCS Trần Hoài Ngọc Nhân cũng đã từng 2 lần đạt giải thưởng công trình toán học thuộc “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 đến 2020", Bộ Giáo dục và Đào tạo ký quyết định, Viện nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) chủ trì (năm 2013, năm 2015).

 

Hội đồng bỏ phiếu thông qua Luận án với kết quả 100% (17/17)  phiếu tán thành. Xin chúc mừng tân Tiến sĩ Trần Hoài Ngọc Nhân. Mong rằng Tiến sĩ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp khoa học, đào tạo của Khoa Sư phạm Toán-Tin và Trường Đại học Đồng Tháp trong thời gian tới.


Tin, bài: ThS. Huỳnh Ngọc Cảm

(Tổ Trưởng Công đoàn Khoa Sư phạm Toán-Tin)


 XEM THÊM


TIN VỪA CẬP NHẬT