Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 10/26/2017 10:10:00 AM
Khoa Sư phạm Toán - Tin có 2 công trình đạt giải thưởng Công trình Toán học năm 2017


Trong khuôn khổ “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm 2017, Viện nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) xét thưởng cho 98 công trình toán học quốc tế. Tiếp tục duy trì thành tích của các năm trước, năm nay Khoa Sư phạm Toán-Tin, Trường Đại học Đồng Tháp có 2 công trình do cá nhân gửi tham gia xét giải thưởng và cả 2 đều đạt giải. Hai công trình này là của ThS. Ngô Tấn Phúc và TS. Trần Lê Nam.

 

[1] Abrams, T.G. Nam, N.T. Phuc, Leavitt path algebras having Unbounded Generating Number, Journal of Pure and Applied Algebra, 221 (6), 2017, 1322-1343. (Tác giả đại diện đứng tên đăng kí xét thưởng: N.T. Phúc).

 

[2] An, H. V. Q., Cuong, D. V., Duyen, N. T. M., Hieu, D. T., Nam, T. L, On entire f-maximal graphs in the Lorentzian product G^n x R_1,  J. Geom. Phys., 114 (2017), 587-592. (Tác giả đại diện đứng tên đăng kí xét thưởng:  N.T. M. Duyen). 

 

 Tất cả các công trình do các tác giả đại diện của các bài báo tự gửi đăng kí tham dự theo thông báo hàng năm của VIASM. Điều kiện và tiêu chí xét giải thưởng xem chi tiết tại: http://old.viasm.edu.vn/wp-content/uploads/2014/10/ChuongTrinhToan-12-4233.pdf, trong đó tiêu chí quan trọng là công trình được công bố trên tạp chí ISI có uy tín và bắt buộc phải có tác giả là cán bộ, giáo viên đang công tác tại trường đại học, cao đẳng, trường phổ thông trong nước. Ngoài ra, trong thời gian công trình xuất bản, tác giả đại diện phải đang công tác trong nước. Các trường hợp công bố trên các tạp chí có uy tín nhưng trùng thời gian tác giả đại diện đang làm việc ở nước ngoài do các quỹ khoa học nước ngoài tài trợ đều không được tính.  

 

ThS. Ngô Tấn Phúc là cựu sinh viên đại học chính quy khóa đầu tiên (khóa 2003-2007) của Khoa Toán học (nay là Khoa Sư phạm Toán-Tin), Trường ĐH Đồng Tháp. Với kết quả tốt nghiệp đại học loại Giỏi và thành tích về nghiên cứu khoa học sinh viên, một số giải cao về Olympic toán học sinh viên toàn quốc, Thầy được giữ lại làm giảng viên của Khoa. Năm học 2016-2017 vừa qua, Thầy là một trong hai giảng viên của Trường ĐH Đồng Tháp được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt làm chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

 

TS. Trần Lê Nam là Phó trưởng bộ môn Đại số - Hình học - PPDHBM Toán. Với nền tảng chuyên môn tốt, Thầy đã công bố nhiều công trình khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có 4 công trình được công bố trên tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI có uy tín. Thầy đã từng chủ nhiệm thành công một đề tài khoa học cấp Bộ và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải thưởng cấp Bộ. Năm 2014, Thầy cũng đã từng được giải thưởng công trình toán học thuộc “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020”, với tư cách là người đăng kí xét thưởng  của bài báo.

 

Cùng với những thành công trong thời gian qua về số lượng và chất lượng nghiên cứu; về các giải thưởng nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên, chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới, cán bộ giảng viên và sinh viên Khoa Sư phạm Toán-Tin tiếp tục duy trì và phát huy phong trào nghiên cứu khoa học trong Khoa. Điều này góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong Khoa nói riêng và trong Trường Đại học Đồng Tháp nói chung.

 

 

                                                                                                                                                  Tin: Lê Hiếu.XEM THÊM


TIN VỪA CẬP NHẬT