Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: cnduy - Ngày: 5/7/2018 8:54:00 AM
Hội nghị NCKH lần thứ 9 thành công tốt đẹp


Từ 18:0 đến 21:0, ngày 24/4/2018, tại Giảng đường 11 - Trường ĐH Đồng Tháp, hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) thường niên lần thứ 9 của Khoa Sư phạm Toán - Tin đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến tham dự buổi hội nghị có quý khách dự từ một số đơn vị trong trường, quý tác giả, quý thầy cô ngành Toán, Tin của Khoa, cùng đông đảo các bạn sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

 

Hội nghị NCKH năm 2018 nhằm thực hiện ba nội dung quan trọng sau đây: (1) tổng kết hoạt động NCKH của cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa S­ư phạm Toán - Tin trong thời gian qua; (2) định hướng hoạt động NCKH của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa trong năm học 2018-2019 và giai đoạn tiếp theo; (3) trao đổi, trình bày những nội dung nghiên cứu liên quan của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Tr­ường ĐH Đồng Tháp. Ngoài ra, hội nghị NCKH lần thứ 9 này còn có một ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đó là, vì sự phát triển chung của Nhà trường, từ tháng 3/2018, hai ngành Toán và Tin học đã tách ra từ Khoa Sư phạm Toán - Tin để hình thành Khoa Sư phạm Toán học và 1 phần lớn của Khoa Kĩ thuật - Công nghệ. Do đó, mặc dù nhân sự đã chuyển về hai đơn vị mới nhưng Ban tổ chức vẫn duy trì thể hiện đây là hoạt động học thuật chung của Khoa Sư phạm Toán - Tin đã có kế hoạch từ đầu năm học. Điều này mang ý nghĩa kĩ niệm một chặn đường 5 năm hoạt động, đoàn kết, chung sức cho sự phát triển của Khoa Sư phạm Toán - Tin.


Hội nghị đã nghe TS. Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng Khoa Sư phạm Toán học báo cáo mở đầu về tổng kết hoạt động NCKH của Khoa Sư phạm Toán - Tin trong năm học 2017-2018. Báo cáo đã nhấn mạnh phong trào NCKH của cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa tiếp tục được duy trì phát triển thể hiện qua một số kết quả NCKH nổi bật như các giải thưởng công trình toán học cấp Bộ của giảng viên, giải thưởng sinh viên NCKH toàn quốc được duy trì, đặc biệt là công bố quốc tế của giảng viên ngày một nâng dần về chất lượng. Báo cáo còn nêu ra một số hạn chế khách quan cần khắc phục và định hướng cho hoạt động NCKH của cán bộ giảng viên và sinh viên trong thời gian tới. 


Tiếp theo là các báo cáo của một số giảng viên và sinh viên được chọn đại diện theo từng lĩnh vực từ các bài viết tham gia hội nghị. Hàng năm, thông qua hội nghị này, Ban tổ chức định hướng tập trung cho các nghiên cứu của sinh viên nhằm tạo điều kiện để các em tham gia sân chơi trí tuệ, có cơ hội tập dượt làm quen bước đầu với môi trường khoa học. Điều này là cần thiết, bởi vì thông qua các hoạt động NCKH, sinh viên bước đầu hình thành tác phong làm việc khoa học cũng như rèn luyện một số kỹ năng cần thiết của người giáo viên toán, tin ngay khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.


Hội nghị đã được nghe nhiều trao đổi chuyên môn của giảng viên, sinh viên cho các báo cáo. Đặc biệt, Hội nghị vinh dự được nghe những động viên chia sẻ chân tình và cởi mở của PGS TS. Nguyễn Dương Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo sau đại học (nguyên Trưởng khoa Toán học giai đoạn 2003-2013). Là người gắn bó lâu năm với hoạt động chuyên môn của Khoa, Thầy chia sẻ ý kiến cũng như một vài trăn trở tâm huyết về hoạt động NCKH của Khoa, qua đó Thầy cũng chân thành gửi gấm lời động viên, sự tin tưởng vào sự phát triển của phong trào NCKH của giảng viên và sinh viên trong thời gian tới.


Bế mạc hội nghị, TS. Lê Xuân Trường - Trưởng ban tổ chức hội nghị - Trưởng khoa Sư phạm Toán học, đã tổng kết thành quả đạt được của Hội nghị và gửi lời cảm ơn đến các thầy cô và các bạn sinh viên đã quan tâm, đóng góp công sức, trí tuệ và chuyên môn góp phần cho sự thành công của Hội nghị. Thầy mong muốn thế hệ trẻ tiếp tục rèn đức, luyện tài, tiếp nối các thế hệ đi trước để đưa phong trào NCKH nói riêng và phong trào chuyên môn của Khoa nói chung ngày một phát triển.


Một số ảnh của Hội nghị:

https://drive.google.com/drive/folders/1L4ybIa2S_UaVcvZQrs1yMjct2o0lFX-P


Tin, bài: Ban chương trình.

Hình ảnh: Nguyễn Long Phú.

 XEM THÊM


TIN VỪA CẬP NHẬT