Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 9/16/2018 12:31:00 AM
HỘI NGHỊ CÔNG CHỨC ĐẦU NĂM HỌC 2018-2019


Vào lúc 14h0, ngày 6 tháng 9 năm 2018, tại phòng chuyên môn 104-H1, Khoa Sư phạm Toán học đã tổ chức Hội nghị công chức đầu năm để triển khai kế hoạch hoạt động của Khoa trong năm học mới. Buổi Hội nghị dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Văn Dũng (Tân Trưởng khoa nhiệm kì 2018-2023) cùng với sự tham gia đông đủ của các cán bộ, giảng viên trong Khoa. Rất đặc biệt là sự có mặt của hai Thầy PGS.TS. Nguyễn Dương Hoàng (nguyên Trưởng Khoa Toán học (2003-2013), nguyên Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học (2013-2018)) và TS. Lê Xuân Trường (nguyên Trưởng Khoa Sư phạm Toán-Tin (2013-2018)). Hai Thầy vinh dự đã hoàn thành xuất sắc công tác quản lý và bàn giao nhiệm vụ để về Khoa tham gia trực tiếp vào công tác chuyên môn trong thời gian tới.

Mở đầu Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Dũng đại diện cho Khoa thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động của Khoa trong năm học 2018-2019. Ngoài việc triển khai các công tác sự vụ thường xuyên của Khoa theo chức năng, kế hoạch hoạt động của Khoa trong năm học mới nhấn mạnh vào 3 nội dung trọng tâm, đó là tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các hoạt động sau:
  • Phát triển chương trình đào tạo: Cập nhật thường xuyên chương trình đào tạo phù hợp với xu thế mới; hoàn thiện hệ thống giáo trình, bài giảng nội bộ; cập nhật đề cương, … hướng tới kiểm định 5 năm chương trình đào tạo Ngành Sư phạm toán học.
  • Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế: Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên; mở rộng phạm vi kết nối của hội nghị nghiên cứu khoa học thường niên của Khoa; đặc biệt là tăng cường kết nối giao lưu với các nhóm học thuật trong khu vực và quốc tế.
  • Tăng cường kết nối phổ thông: Tăng cường giao lưu học hỏi, nhận thông tin phản hồi, chia sẻ kinh nghiệm với các trường phổ thông nhằm góp phần phục vụ cho hoạt động đào tạo sinh viên được tốt hơn; Kết nối với Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM, do Giáo sư Ngô Bảo Châu làm giám đốc khoa học) tổ chức hoạt động trường hè cho sinh viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Trường.
Hội nghị  đã có nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp tích cực cho dự thảo kế hoạch hoạt động. Tất cả các thành viên đều nhất trí cao với định hướng phát triển của Khoa trong giai đoạn mới. Hội nghị cũng đã triển khai: (1) Đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2018-2019; (2) đề xuất, hiến kế các ý tưởng mới về công tác tuyển sinh của Nhà trường và Khoa trong thời gian tới; (3) Các tổ chức đoàn thể của Khoa thông qua kế hoạch hoạt động; (4) Đăng ký danh hiệu thi đua trong năm học mới; (5) Các ý kiến đề xuất cho sự phát triển đơn vị và Nhà trường. Kết thúc Hội nghị, Công đoàn Khoa đã tổ chức buổi liên hoan thân mật chào đón nhiều sự kiện mới của Khoa nhân dịp đầu năm học mới.

Với sự đồng thuận, nhất trí và quyết tâm cao của Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên về định hướng hoạt động trong năm học mới, toàn Khoa tin tưởng rằng trên cơ sở kế thừa những thành quả đã có, Khoa Sư phạm Toán học sẽ tiếp tục sáng tạo, phát huy thế mạnh và gặt hái thêm nhiều kết quả mới trong tương lai.

 
Một số hình ảnh của Hội nghị:


Tin: L. T. Hiếu; ảnh: N. L. Phú.XEM THÊM


TIN VỪA CẬP NHẬT