Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 10/29/2018 11:33:00 AM
Nhiều tin vui trong tháng 10 về phong trào nghiên cứu khoa học của Khoa Sư phạm Toán học


Bên cạnh các hoạt động học thuật, công bố bài báo khoa học trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế có uy tín được duy trì, trong tháng 10 năm 2018, Khoa Sư phạm Toán học có thêm nhiều tin vui về phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH) của giảng viên và sinh viên, đó là

(1) Ba đề tài NCKH của giảng viên trẻ trong Khoa đạt giải “Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ” cấp Bộ, năm 2018. Đó là ba đề tài của Thầy Ngô Tấn Phúc (Giải Ba), Thầy Võ Đức Thịnh (Giải Ba), Thầy Lê Trung Hiếu (Giải Ba).

Thông tin thêm: “Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức 3 năm một lần dành cho các đề tài NCKH của giảng viên trẻ có độ tuổi không vượt quá 35, ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tiêu chí quan trọng, ưu tiên để xét giải cho các đề tài là tính khoa học và ứng dụng thực tiễn, công bố kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

(2) Hai đề tài NCKH sinh viên của Khoa trong tổng số ba đề tài của Trường đạt giải “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ, năm 2018.  Các đề tài NCKH sinh viên đạt giải là của
  • Nhóm Phạm Thị Ngọc Huyền, Thị Diểm Xuân - Sinh viên Khoa Giáo dục (Giải nhì, Thầy Nguyễn Văn Bản hướng dẫn);
  • Vũ Nhân Khánh - Sinh viên khoa Sư phạm Toán học (Giải Ba, Thầy Ngô Tấn Phúc hướng dẫn);
  • Phạm Ái Lam - Sinh viên khoa Sư phạm Toán học (Giải Ba, Thầy Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn).
Thông tin thêm: Giải thưởng sinh viên NCKH được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hàng năm dành cho sinh viên các trường đại học cao đẳng (không tính các trường thuộc ĐH Quốc gia). Năm 2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã tuyển chọn và gửi ba đề tài của sinh viên để dự thi và cả ba đề tài đều đạt giải. Năm 2017, Khoa có đề tài của SV Trương Cẩm Tiên (do Thầy Nguyễn Trung Hiếu hướng dẫn) được Hội đồng giám khảo chọn là một trong 10 đề tài Lĩnh vực Khoa học tự nhiên đi báo cáo vòng chung khảo tại Hà Nội, kết quả đạt giải Nhì.

(3) Một bài báo quốc tế của giảng viên đạt giải thưởng công trình toán học cấp Bộ năm 2018. Bài báo đạt giải là của Thầy Võ Đức Thịnh, về lĩnh vực Lý thuyết tối ưu,

V. D. Thinh, T. D. Chuong, "Directionally generalized differentiation for multifunctions and applications to set-valued programming problems", Annals of Operations Research, 269 (1-2), 727-751 (SCI). Tên bài báo dịch tiếng Việt "Đạo hàm suy rộng theo hướng cho các hàm đa trị và áp dụng vào bài toán quy hoạch đa trị".

Thông tin thêm: Giải thưởng công trình toán học thuộc “Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển về toán giai đoạn 2010-20120” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu cao cấp về toán chủ trì về xét duyệt chuyên môn. Căn cứ theo quy chế giải thưởng và thông báo hàng năm của Viện nghiên cứu cao cấp về toán, các tác giả tự gửi đăng ký bài báo của mình đến Ban tổ chức giải để Hội đồng khoa học xét thưởng công trình. Từ năm 2013 đến nay, Khoa có 8 bài báo đạt giải thưởng công trình toán học.

(4) Khoa có thêm hai đề tài NCKH của giảng viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt qua vòng tuyển chọn đặt hàng triển khai từ năm 2019. Chủ nhiệm hai đề tài này là Thầy Võ Minh Tâm và Thầy Võ Đức Thịnh. 
 
 
Một số hình ảnhĐoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp dự Lễ tổng kết và trao thưởng "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018" và "Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018" tại TP. Huế (27/10/2018)Đoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp dự Lễ tổng kết và trao thưởng "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2018" và "Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018" tại TP. Huế (27/10/2018)Các giảng viên trẻ nhận giải BaCác sinh viên nhận Giải nhì


Các sinh viên Phạm Ái Lam, Phạm Thị Ngọc Huyền, Thị Diểm Xuân, Vũ Nhân Khánh cùng tham gia các hoạt động giao lưu và tham quan với các đoàn tại Tp Huế.

Tóm lược bởi Lê Trung Hiếu.XEM THÊM


TIN VỪA CẬP NHẬT