Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: vdthinh - Ngày: 1/25/2019 9:21:00 AM
Sôi nổi các hoạt động mừng Xuân 2019 của Liên Chi đoàn Khoa Sư phạm Toán học


Nhằm thiết thực chào mừng ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Liên Chi Đoàn Khoa Sư phạm Toán học phối hợp với các Tổ bộ môn Khoa Sư phạm Toán học tưng bừng tổ chức các hoạt động với tinh thần vừa vui chơi, vừa học tập và tương thân tương ái thu hút đông đảo sinh viên tham gia.
1) Cuộc thi Olympic Toán học Sinh viên cấp Trường. Hai nội dung thi gồm Giải tích và Đại số đã thu hút gần 30 Sinh viên tham gia dự thi. Kết quả cuộc thi như sau:
Đại số:
- Giải Nhất: Trần Ngọc Thành lớp ĐHSTOAN16B
- Giải Ba: Trần Thanh Ngân ĐHSTOAN18 và Thái Minh Nguyễn ĐHSTOAN17A
Giải tích:
- Giải Nhì: Thái Minh Nguyễn ĐHSTOAN17A
- Giải Ba: Phạn Thị Ngọc Mai ĐHSTOAN15A và Trần Thanh Sang ĐHSTOAN16B
và một số giải phụ khác.2) Trước đó, ngày 19/01/2019, LCĐ Khoa SP Toán học phối hợp với Bộ môn Đại số - Hình học và Phương pháp dạy học môn Toán, tổ chức báo cáo chuyên đề Hướng dẫn soạn thảo văn bản bằng Latex do Tiến sĩ Trần Lê Nam trình bày. Chuyên đề thu hút đông đảo Giảng viên và Sinh viên tham gia. Qua buổi báo cáo chuyên đề, Giảng viên và Sinh viên có thể vẽ được các đồ thị của một số hàm số bằng Latex cũng như vẽ bảng biến thiên hàm số, các hình vẽ hình học. Đặc biệt, việc biên soạn Bộ câu hỏi trắc nghiệm bằng Latex cũng được trình bày rất chi tiết tại buổi chiều của báo cáo chuyên đề.


3) Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhân dịp các bạn Sinh viên có kỳ nghỉ về quê đón Tết với gia đình, Hội Sinh viên Khoa Sư phạm Toán học đã trao 6 phần quà cho các bạn Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Phần quà thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các bạn Sinh viên Khoa Sư phạm Toán học nói riêng và của Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp nói chung. Mỗi phần quà trị giá hơn 300.000VNĐ. 


TIN VỪA CẬP NHẬT