Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 4/8/2019 10:15:00 AM
ĐỘI TUYỂN OLYMPIC TOÁN TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỒNG THÁP ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI “OLYMPIC TOÁN HỌC SINH VIÊN - HỌC SINH TOÀN QUỐC NĂM 2019”


Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán của học sinh và sinh viên, đồng thời góp phần phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi toán các trường đại học, học viên, cao đẳng và học sinh giỏi toán của các trường THPT chuyên trong cả nước. Hàng năm, Hội Toán học Việt Nam, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với một trường đại học, học viện, trường cao đẳng trong nước đồng tổ chức sự kiện này. Những năm gần đây, các kỳ thi đã thu hút nhiều sinh viên, học sinh tham dự và đã trở thành một trong những hoạt động nhận được sự quan tâm sâu rộng của tất cả các trường đại học, học viện, trường cao đẳng và trường THPT chuyên trong cả nước.

Năm 2019, Trường Đại học Nha Trang là đơn vị đăng cai Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên - học sinh toàn quốc lần thứ 27. Kỳ thi được diễn ra từ ngày 01/04 đến ngày 07/04/2019 với hơn 650 học sinh, sinh viên đến từ 93 trường đại học, học viên, trường cao đẳng và trường THPT chuyên trong cả nước tham dự.


Hình 1. Đội tuyển Olympic Toán sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp
 

Năm nay, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Khoa Sư phạm Toán học, Trường Đại học Đồng tháp tham dự kỳ thi với 08 sinh viên, chia thành hai nhóm, tham gia thi Đại số, Giải tích. Với sự chuẩn bị ôn luyện nghiêm túc và sự quyết tâm cao của thầy và trò Khoa Sư phạm Toán học, sự tài trợ của Công ty Xăng dầu Đồng Tháp (Petrolimex Đồng Tháp), đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng tháp đã đạt được kết quả ấn tượng: 02 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 01 Giải Khuyến khích, cụ thể như sau:

1. Thái Minh Nguyễn - ĐHSTOAN17A - Giải Nhất môn Giải tích;

2. Trần Ngọc Thành - ĐHSTOAN6B - Giải Nhất môn Đại số;

3. Trần Thanh Sang - ĐHSTOAN6B - Giải Nhì môn Giải tích;

4. Nguyễn Phú Quý - ĐHSTOAN16B - Giải Ba môn Giải tích;

5. Thái Minh Nguyễn - ĐHSTOAN17A - Giải Ba môn Đại số;

6. Trần Tân Tiến - ĐHSTOAN18A - Giải Ba môn Giải tích;

7. Ngô Thị Kim Yến - ĐHSTOAN18A - Giải Khuyến khích môn Đại số.


Hình 2. Đội tuyển nhận giải tại Lễ bế mạc và trao giải

Ngoài việc tham gia kỳ thi, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Đồng tháp còn có dịp giao lưu với các trường bạn và tham quan một vài địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang.Hình 3. Đội tuyển chụp ảnh lưu niệm tại Cảng Nha Trang

Thành công bước đầu của đội tuyển Olympic sinh viên năm nay là sự động viên tinh thần cho các thầy và trò trong Khoa, tiếp tục phát huy rèn đức luyện tài, tăng cường hội nhập, trao dồi chuyên môn trong dạy và học toán. Tin tưởng rằng thầy và trò Khoa Sư phạm Toán học sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa thành tích chuyên môn trong các Kỳ thi sắp tới.
 


Tin, Ảnh: Nguyễn Trung Hiếu
TIN VỪA CẬP NHẬT