Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 5/12/2019 2:22:00 PM
Công ty BITEX tập huấn giải toán trên máy tính cầm tay Casio fx-580 VN X cho sinh viên Khoa Sư phạm Toán học


Ngày 11 tháng 5 năm 2019, tại Giảng đường 12 đã diễn ra buổi tập huấn chuyên môn về sử dụng máy tính cầm tay vào dạy và học toán do Khoa Sư phạm Toán học phối hợp với Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Bình Tây (gọi tắt là Công Ty BITEX) tổ chức. Hoạt động tập huấn này nằm trong kế hoạch của Khoa được lập ra từ đầu năm học 2018-2019.

Tham dự tập huấn có một số Thầy Cô của Khoa, 105 sinh viên ngành Toán thuộc các lớp năm thứ 3 và năm cuối. Ngoài ra còn có một số sinh viên do Liên chi Đoàn Khoa cử đến dự thính để chia sẻ lại cho học sinh phổ thông trong thời gian tới. Tại buổi tập huấn này, sinh viên được báo cáo viên chia sẻ về những tính năng mới nổi bật so với những dòng máy cũ; những giải thuật thú vị trên dòng máy Casio fx-580VN X được vận dụng hiệu quả vào giải nhiều dạng toán Giải tích, Đại số, Hình học, Phân phối xác suất và Thống kê cấp trung học phổ thông. Hiện tại, 
Casio fx-580VN X là dòng máy cao cấp nhất của BITEX mà thí sinh được phép mang vào phòng thi, với tổng số 521 tính năng, lần đầu tiên có tích hợp Tiếng Việt và máy được bảo hành 5 năm. Các em sinh viên rất phấn khởi khi vừa được tập huấn chuyên môn vừa được mua máy tính trợ giá, được tặng tài liệu, được hướng dẫn cách nhận biết tem chống giả. Kết thúc buổi tập huấn, BITEX có bài thu hoạch trong khoảng 15-20 phút, đồng thời tặng 4 phần quà có giá trị (máy tính, balô của BITEX) cho 4 sinh viên có lời giải đúng và tốc độ nhanh.

Từ sự kết nối chuyên môn này, Khoa Sư phạm Toán học hy vọng tiếp tục có sự hỗ trợ, hợp tác chuyên môn giữa Công ty BITEX và Khoa trong thời gian tới. Điều này góp phần vào nâng cao chất lượng đào tạo tại Khoa.

Một số hình ảnh:
 
Băng rôn trước cổng Trường Đại học Đồng ThápCô Trần Thụy Hoàng Yến dẫn khai mạc và tham dự buổi tập huấn


 
Thầy Lê Hoàng Mai, Phó trưởng Khoa Sư phạm Toán học phát biểu khai mạc
 
 


Ông Đinh Đủ (Trưởng đoàn công tác của BITEX) đại diện Công ty phát biểu khai mạc
 Thầy Lê Trung Hiếu báo cáo chuyên môn trong 1 ngày 


 
Sinh viên tham gia tập huấn và t
hực hành bấm máy giải toán
 
 

 Công ty dành ít phút hướng dẫn nhận biết TEM chống giả trong giờ giải lao


Dùng laser để kiểm tra TEM chống giả
 


Trưng bày máy tính thật và máy tính giả.Sinh viên trao đổi thông tin về các máy tính giả được trưng bày trong giờ giải lao.


Tranh  thủ chụp ảnh giờ giải laoSinh viên làm bài thu hoạch cuối ngày tập huấn.Gương mặt tươi cười khi được nhận phần thưởng dành cho 4 sinh viên có đáp án chính xác và nhanh nhất đối với  bài thu hoạch
 
 
Tin: L.T.Hieu.
 
 
 TIN VỪA CẬP NHẬT