Trang chủ | Tìm kiếm:

Người đăng: lthieu - Ngày: 8/18/2020 11:38:00 AM
CHÚC MỪNG TÂN TIẾN SĨ VÕ XUÂN MAI


Từ 14 giờ 0 đến 17 giờ 0, ngày 17/8/2020, tại Trường ĐHSP Hà Nội, Nghiên cứu sinh Võ Xuân Mai đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ của mình trước Hội đồng bảo vệ cấp Trường. Tên đề tài Luận án là “Phát triển năng lực trực giác toán học cho học sinh trong dạy học toán ở trường Trung học phổ thông”. Luận án được hoàn thành dưới sự hướng dẫn khoa học của GS,TS. Đào Tam và TS. Nguyễn Phương Chi.

Theo nhận xét của Hội đồng bảo vệ, đề tài luận án là khá khó và khá cấp thiết trong chuyên ngành nghiên cứu Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn toán (LL&PPDHBMT). Hội đồng đánh giá cao kết quả Luận án, cũng như quá trình làm việc nghiêm túc và không ngừng nỗ lực của Nghiên cứu sinh trong suốt quá trình học tập. Vượt qua mọi khó khăn vất vả về hoàn cảnh gia đình, chăm lo cho 3 con nhỏ, khoảng cách địa lý xa xôi, … Nghiên cứu sinh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc Luận án của mình, trong đó có 9 bài báo khoa học (viết bằng Tiếng Việt, Tiếng Anh) được đăng trên các tạp chí khoa học trong nước có uy tín cao về lĩnh vực Khoa học Giáo dục như Tạp chí Giáo dục Việt Nam, Tạp chí khoa học Giáo dục.  

Cô Mai từng là cựu học sinh chuyên toán của tỉnh Đồng Tháp. Cô tốt nghiệp đại học Sư phạm Toán đạt loại giỏi, tại Trường Đại học Đồng Tháp. Cùng với các thành tích nổi bật thời sinh viên như nghiên cứu khoa học, Olympic toán, hùng biện tiếng Anh, văn nghệ, Cô được lãnh đạo Khoa đề xuất giữ lại làm giảng viên và tiếp tục tạo điều kiện cho đi học lên thạc sĩ, tiến sĩ ở các cơ sở đào tạo có uy tín. Cô đã từng tốt nghiệp thạc sĩ với danh hiệu thủ khoa của lớp chuyên ngành LL&PPDHBMT. Đến hiện tại, Cô Mai là tiến sĩ trẻ nhất của Khoa Sư phạm Toán học.

Nhân sự kiện này, Tập thể Khoa Sư phạm Toán học, Trường Đại học Đồng Tháp xin chúc mừng tân tiến sĩ Võ Xuân Mai và gia đình. Chúng tôi tin tưởng rằng trong thời gian tới Cô sẽ tiếp tục phát triển và có nhiều đóng góp hơn nữa cho hoạt động chuyên môn tại Khoa Sư phạm Toán học và Trường Đại học Đồng Tháp.

Một số hình ảnh của buổi bảo vệ


Đại diện Phòng Đào tạo Sau đại học đọc Quyết định thành lập Hội đồng chấm Luận án tiến sĩ và thông qua một số hướng dẫn tổ chức buổi bảo vệ.Thư ký Hội đồng thông qua các hồ sơ bảo vệ của Nghiên cứu sinh và thảo luận.Nghiên cứu sinh Võ Xuân Mai trình bày báo cáo tóm tắt Luận án tiến sĩ của mình.Phản biện 1 nhận xét, góp ý, đặt câu hỏi cho Nghiên cứu sinh.Phản biện 2 nhận xét, góp ý, đặt câu hỏi cho Nghiên cứu sinh.


Phản biện 3 nhận xét, góp ý, đặt câu hỏi cho Nghiên cứu sinh.


Một số Ủy viên Hội đồng tham gia nhận xét, góp ý, đặt câu hỏi cho Nghiên cứu sinh.Chủ tịch Hồi đồng (GS. TS. Bùi Văn Nghị) chủ trì thảo luận.Sau khi Hội đồng họp bỏ phiếu kín và công bố kết quả 7/7 phiếu tán thành. Nghiên cứu sinh mời Hội đồng chụp ảnh lưu niệm.

Nghiên cứu sinh chụp ảnh lưu niệm với 2 Thầy Cô hướng dẫn (GS.TS. Đào Tam, TS. Nguyễn Phương Chi).
TIN VỪA CẬP NHẬT