Tin tức và sự kiện

29/04/2021 1127

Ưu đãi phí sinh hoạt và miễn học phí 100% cho sinh viên sư phạm

Trước nhiệm vụ đặt ra cho các cơ sở đào tạo giáo viên đáp ứng kịp thời nhiệm vụ giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018, sinh viên được đào tạo ngành sư phạm sẽ là đội ngũ chuyên môn giảng dạy tại các trường mầm non và phổ thông. Đồng thời, ngành đào tạo sư phạm hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh công tác giảng dạy còn có thể công tác ở các lĩnh vực gần như chuyên viên phụ trách chuyên môn tại các phòng và Sở Giáo dục và Đào tạo; làm việc tại các trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, các viện nghiên cứu sư phạm... Và một điều đặc biệt là sinh viên theo ngành sư phạm thì sẽ được miễn học phí 100%, ngoài ra mỗi tháng còn được Nhà nước hỗ trợ kinh phí sinh hoạt là 3,63 triệu đồng.


Sinh viên Đại học Đồng Tháp tự tin hội nhập

Trường Đại học Đồng Tháp với truyền thống hơn 45 năm đào tạo giáo viên, cùng với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đa lĩnh vực, trong đó khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên là nòng cốt; nghiên cứu khoa học và cung cấp các dịch vụ cộng đồng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long cả nước. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho Trường Đại học Đồng Tháp mở ngành sư phạm Công nghệ để đáp ứng kịp thời nhu cầu giảng dạy của CTDGPT (năm 2018) được áp dụng theo lộ trình từ năm học 2020-2021 đối với khối lớp 1, năm học 2021-2022 đối với khối lớp 6 và năm học 2022-2023 với khối lớp 10.

Trong thời gian tới, trước nhu cầu mới của giáo dục đòi hỏi sự thay đổi nhận thức về vai trò, vị trí của giáo dục tích hợp, thực hiện quan điểm giáo dục toàn diện cho học sinh. Chương trình đào tạo các ngành sư phạm theo từng bộ môn như chương trình hiện hành cùng với các bộ môn mới được tích hợp như sư phạm Công nghệ sẽ trang bị cho sinh viên các phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục áp dụng vào phát triển chương trình nhà trường môn Công nghệ; kỹ thuật và công nghệ dạy học hiện đại; bồi dưỡng học sinh giỏi khoa học tự nhiên ở trường THCS; thiết kế và tổ chức dạy học một số chủ đề dạy học theo bộ môn. Các kiến thức cơ bản, cốt lõi khoa học giáo dục, có năng lực sư phạm và các kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục - đào tạo hiện nay ở nước ta.

Bên cạnh đó, sinh viên khi học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp sẽ được hỗ trợ học bổng khuyến khích học tập để động viên, tuyên dương sinh viên đạt được thành tích học tập khá, giỏi, xuất sắc (dao động từ 4.450.000 đồng – 5.450.000 đồng/sinh viên/học kì) và tặng thưởng sinh viên đạt được thành tích tốt trong hoạt động nghiên cứu khoa học, các kì thi cấp khu vực và Quốc gia. Ngoài ra, Chi hội Khuyến học trường còn vận động nguồn quỹ hỗ trợ cho sinh viên vượt khó học tốt. Cùng với cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy hiện đại, hoạt động trải nghiệm tích cực cho sinh viên không ngừng được nâng cấp, mở rộng và đầu tư hoàn thiện, hiện đại như hệ thống Internet không dây toàn khu vực trường, các phòng học chức năng, sân tập luyện thể thao, giảng đường, thư viện điện tử, thư viện truyền thống... đáp ứng nhu cầu phục vụ lấy người học làm trung tâm.

Năm 2021, Trường Đại học Đồng Tháp tuyển sinh 2.020 chỉ tiêu với 29 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành cao đẳng. Trong đó có 17 mã ngành đào tạo sư phạm trình độ đại học, 1 mã ngành đào tạo sư phạm trình độ cao đẳng và 13 mã ngành đào tạo ngoài sư phạm với các ngành nghề đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực lân cận như: Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Việt Nam học... bằng 4 phương thức tuyển sinh đa dạng. Thông tin chi tiết tại website: http://tuyensinh.dthu.edu.vn

Thanh Nguyên

http://baodongthap.com.vn/giao-duc/uu-dai-phi-sinh-hoat-va-mien-hoc-phi-100-cho-sinh-vien-su-pham-97299.aspxXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia