Tin tức và sự kiện

18/05/2021 413

Trường Đại học Đồng Tháp tích cực phòng ngừa dịch Covid-19

Trường Đại học Đồng Tháp đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn cho sinh viên trước khi vào trường

ĐTO - Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động của nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Đồng Tháp đã quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các khuyến cáo của ngành y tế, nhất là thông điệp 5K. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, vệ sinh giảng đường, phòng học, phòng làm việc; đảm bảo các thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; nghiên cứu pha chế dung dịch sát khuẩn (theo công thức của WHO) phục vụ tại trường và hỗ trợ cho cộng đồng xã hội. Nhà trường thành lập Chốt kiểm soát phòng, chống Covid-19 và đặt tại cổng trường để đo thân nhiệt, xịt nước sát khuẩn và yêu cầu sinh viên, học viên, viên chức và người lao động đeo khẩu trang khi vào trường. Ngoài ra, trường cũng lắp đặt nhiều vòi nước sạch và bố trí xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các dãy phòng học, phòng làm việc, các khu vực vệ sinh công cộng trong khuôn viên và khuyến khích sinh viên, học viên, viên chức và người lao động thường xuyên rửa tay phòng bệnh. Trường Đại học Đồng Tháp cũng trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế và bố trí 3 phòng riêng để cách ly sinh viên, học viên, viên chức và người lao động khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong trường hợp khẩn cấp...Trường Đại học Đồng Tháp thăm và tặng quà chốt phòng, chống dịch trên sông Sở Thượng, Đồn biên phòng Cầu Muống. Ảnh: PHÚ QUÝ

Vừa qua, Đoàn công tác của Trường Đại học Đồng Tháp do Thạc sĩ Cao Dao Thép - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn đã cùng Đoàn thanh niên trường đến thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới.

Tại mỗi nơi đến, các thầy giáo và đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và trao tặng 10 ngàn khẩu trang y tế, 100 lít dung dịch sát khuẩn do Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm của trường nghiên cứu điều chế theo tiêu chuẩn WHO nhằm hỗ trợ các chốt làm tốt công tác phòng, chống dịch.

Đồng hành cùng cộng đồng xã hội là một trong những tiêu chí mà Trường Đại học Đồng Tháp luôn quan tâm, thể hiện trách nhiệm, sự tri ân đối với xã hội và các đơn vị lực lượng vũ trang, đồng thời góp phần tuyên truyền về truyền thống Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp và chủ quyền biên giới cho các thế hệ sinh viên.

P.L - Nguyễn Phú Quý

Nguồn:http://baodongthap.com.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-dong-thap-tich-cuc-phong-ngua-dich-covid-19-97663.aspx XEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia