Tin tức và sự kiện

19/05/2021 761

Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và quyển sách “Hồ Chí Minh - Người đi thức tỉnh tâm hồn”

Sáng ngày 19/5, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp cùng các bạn Đoàn viên thanh niên đã đến dâng hương kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) tại Phòng Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà H1.

Ban lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp cùng các bạn Đoàn viên thanh dâng hương kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, PGS,TS.Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dâng lên Bác quyển sách “Hồ Chí Minh - Người đi thức tỉnh tâm hồn” (Tác giả: Đặng Quốc Bảo, Phạm Minh Giản) vừa được xuất bản chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh của Bác.

Chủ tịch Hồ Chí Minh được UNESCO tôn vinh Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người cũng là nhà giáo dục vĩ đại của nhân dân ta, thời đại ta. Ông Hans d'Orville (Nguyên Phó Tổng Giám đốc UNESCO) tôn vinh Bác Hồ là Người thầy của văn hóa hòa bình, văn hóa khoan dung. Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc và đội ngũ người làm công tác giáo dục hiện nay và mai sau kho tàng vô giá những lời huấn đức bao quát nhiều lĩnh vực của sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ.

PGS,TS.Phạm Minh Giản – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dâng lên Bác quyển sách “Hồ Chí Minh - Người đi thức tỉnh tâm hồn”

Nhà giáo Đặng Quốc Bảo và Phạm Minh Giản kế thừa kết quả nghiên cứu của đồng nghiệp đã biên soạn cuốn sách “Hồ Chí Minh - Người đi thức tỉnh tâm hồn” theo năm nội dung:

1. Tâm nguyện/ huấn đức giáo dục của Bác Hồ.

2. “Tất Thành - Ái Quốc - Chí Minh/ Nếp nhà - Lập chí - Thân dân” (năm thời kỳ trong hành trình cuộc đời).

3. “Từ Nguyễn Ái Quốc” tỏa ra một nền văn hóa… có lẽ “nền văn hóa tương lai” (dân tộc - bằng hữu trên thế giới nói về Bác Hồ).

4. Tinh thần “dục thành đại sự nghiệp” trong một số tứ thơ của Bác Hồ.

5. Các câu chuyện và hồi niệm về Bác.

Hiện quyển sách này đã có ở Trung tâm Học liệu Lê Vũ Hùng và Không gian sách Trường Đại học Đồng Tháp, quý thầy cô và bạn đọc có thể đến tham khảo, nghiên cứu.

Bên cạnh đó, với nhiều hoạt động được tổ chức dưới các hình thức, đa dạng thể hiện sự quan tâm, giáo dục đạo đức và các truyền thống văn hóa tốt đẹp đến các thế hệ nhà giáo, nhân viên và đặc biệt là sinh viên Trường. Các hoạt động này không chỉ giáo dục truyền thống mà còn giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, xây dựng hình ảnh đoàn viên thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão, ý chí tự lực, tự cường, đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM [Tất cả]


Dự tuyển vào DThU?

Tham gia